Thông tin

Bồn cầu siêu sang giá 230 triệu

Melia Robinson – nhà báo chuyên viết về những chuyển biến trong cuộc sống trong thế kỉ 21, từ những câu chuyện khởi nghiệp và thiết kế đến văn hoá tại Thung lũng Sillicon. Hôm nay cô có dịp được tham quan phòng triển lãm của Toto khi công ty cho ra mắt sản phẩm mới Neorest 750H. Melia Robinson thích thú chia sẻ những trải nghiệm suốt chuyến đi này.

bon-cau-toto-230tr-1

Được thành lập cách đây 100 năm, các thiết bị vệ sinh của Toto (hầu hết là vòi xả nước điều khiển từ xa) đã có mặt trong các hộ gia đình, nhà hàng và những công trình công cộng ở châu Á. Tuy vậy, công ty đã gặp những khó khăn nhất định khi thâm nhập thị trường Bắc Mỹ.

Đầu năm nay, Toto đã mở một phòng trưng bày tại San Francisco để mang đến cho dân cư đô thị những trải nghiệm nhà vệ sinh kiểu Nhật. Trong một chuyến thăm gần đây, tôi đã có dịp trải nghiệm nhà vệ sinh đắt tiền và sang trọng nhất của công ty. Dưới đây là những gì tôi thấy.

Đây là Neorest 750H – “ngai vàng” làm bằng sứ thời thượng nhất.

bon-cau-toto-230tr-2

Người phát ngôn của công ty đã dẫn tôi đi tham quan phòng trưng bày. Cô giới thiệu về dòng sản phẩm Neorest 750H – không phải là cái tên quá quyến rũ – nhưng được sánh ngang hàng với ghế ngồi của Mercedes Benz. Nó trị giá 10.200 USD (tương đương khoảng 230 triệu đồng)

Cô ấy còn dẫn tôi đến một phòng tắm nơi trưng bày Neorest 750H, nhà vệ sinh đắt tiền nhất của công ty. Tôi hỏi đùa rằng liệu những người tham quan có thật sự được trải nghiệm sản phẩm hay không, và cô ấy cũng hài hước đáp rằng “điều đó nên được khuyến khích”.

Sau khi “giải toả nỗi buồn”, tôi quay sang bảng điều khiển từ xa kế bên. Đã đến lúc thử chậu rửa. Người sử dụng (là tôi) có thể lựa chọn vòi phun phía trước hoặc vòi phun phía sau và điều chỉnh áp suất, vị trí, nhiệt độ nước, và thậm chí cả hướng. Cảm giác như sử dụng một chiếc ghế mát-xa đắt tiền.

bon-cau-toto-230tr-3

Tôi khá lúng túng với các phím điều chỉnh trong một phút đầu tiên để tìm ra vị trí thích hợp nhất. Những trải nghiệm này hoàn toàn xa lạ với tôi, vì thế cần một khoảng thời gian ngắn để làm quen với nó.

Tuy nhiên, loại bồn cầu này là một giải pháp tối ưu cho các vấn đề môi trường. Trung bình, người Mỹ dùng 57 cuộn giấy vệ sinh một ngày và hơn 22kg giấy một năm. Một cuộn giấy vệ sinh cần khoảng 140l nước và 680g gỗ, theo thống kê của Scientific American.

Giống như một chiếc xe, Neorest 750H cho phép chủ sở hữu thiết lập 2 tài khoản người dùng. Bằng cách đó, người dùng có thể lưu lại những tuỳ chọn tối ưu nhất dành cho riêng họ và bỏ qua các lần cài đặt sau này.

bon-cau-toto-230tr-5

Tôi có thấy được nuông chiều từ những tính năng ưu việt của Neorest 750H từ Toto? Hẳn rồi. Nó đã biến những trải nghiệm hàng ngày trở nên sang trọng vô cùng. Nhưng với cái giá quá “chát” này, có lẽ tôi sẽ muốn sở hữu một chiếc xe mới hơn.