Thông tin

Toilet siêu thông minh tại Nhật Bản

Không ai muốn vào nhà vệ sinh công cộng ngồi vào phải một cái toilet còn ấm, vì điều đó chứng tỏ có một người vừa dùng qua.
Chưa hết, có lẽ bạn sẽ hoảng hốt hơn khi nhìn qua bên cạnh không thấy giấy vệ sinh đâu, chỉ thấy bức tường trơn và một thiết bị điều khiển từ xa.

Thế nhưng chiếc điều khiển này có chế độ rửa và sấy khô. Chỉ với một nút nhấn, một ‘cây gậy’ nhỏ sẽ hiện ra bên dưới bạn, và bạn được tuỳ chọn cường độ nước hoặc góc phun nước cũng như chế độ sấy khô. Khi bạn đứng lên, toilet tự đóng lại, dội nước và tự làm sạch bằng tia cực tím.

Toilet nhãn hiệu Toto dòng Actilite, kèm chức năng Washlet (rửa tự động) được bán ra với giá 12.500 đôla.
Có lẽ không bất ngờ khi nó là một nhãn hiệu Nhật Bản. Tuy nhiên kể từ khi văn phòng đầu tiên của Toto được mở ra tại London vào năm 2009, hãng này đã tìm cách dành chỗ đứng trên thị trường châu Âu, trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh.

Mặc dù không được xem là loại vật dụng cao cấp dành cho giới siêu giàu, những toilet công nghệ cao như vậy có thể sẽ giúp nâng cao chuẩn mực vệ sinh trên toàn cầu.

toto-bidet-1

Có thể bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi một bàn tay robot được phép tiến lại gần vùng kín của mình, tuy nhiên Floyd Case, quản lý dự án tại Toto Europe đảm bảo với tôi rằng không có gì đáng lo ngại.
“Nó không giống như rửa xe, bạn không ngồi đó và hy vọng! Khi bạn ngồi xuống, có các cảm ứng trên bệ toilet để thông báo cho máy tính biết rằng đang có người dùng. Bệ toilet có chức năng sưởi cũng như khử mùi. Nếu bạn muốn tự rửa, chiếc điều khiển sẽ mang lại cho bạn hay sự lựa chọn: rửa đằng sau hoặc rửa phía trước (dành cho nữ).”
‘Cây gậy’ robot sẽ hiện ra và vệ sinh vùng kín của bạn với tốc độ 70 giọt nước / giây. Bạn có thể chỉnh vị trí của vòi, cường độ và nhiệt độ nước bằng điều khiển. Bạn cũng có thể dùng chức năng sấy khô bằng khí nóng.
Toilet này cũng rất sạch. Nó dùng muối hoà tan để tạo một dung dịch có acid thấp nhằm diệt khuẩn. Nó cũng sử dụng tia cực tím khi nắp toilet đã được đậy để tiêu diệt tất cả các ký sinh trùng.